Web Hay

1. Trang web tải miễn phí phần mềm

HTWares là một website chỉ mới được thành lập trong năm 2009, đến nay đã trở thành một kho phần mềm đồ sộ thuộc nhiều chủng loại.

Đến với HTWares, bạn không cần phải đăng kí tài khoản, việc tải dữ liệu về máy tính diễn ra dễ dàng, với tốc độ nhanh chóng.

Click this bar to view the small image.

Kho phần mềm tại đây được chia làm 4 nhóm lớn dành cho các nền tảng Windows, Linux, Mac vàMobile.

Trong mỗi nhóm trên lại được chia các phân mục nhỏ hơn, thuộc các lĩnh vực cụ thể, như: Game,Education (giáo dục), System Ultilities (ứng dụng hệ thống),… giúp bạn dễ dàng tìm được phần mềm đúng với nhu cầu.

Để tải một phần mềm về, bạn nhấp vào tên phần mềm đó trong danh sách trên màn hình. Sau đó, xem thông tin mô tả sản phẩm, trong quá có mục Licence sẽ cho bạn biết phần mềm đó là miễn phí (Freeware) hay có phí (Shareware). Nếu đồng ý, bạn nhấn Download Now và chờ trình duyệt bắt đường dẫn tải về.

Click this bar to view the small image.

2. ICONSPEDIA – Thư viện icon và đồ họa cho mọi người

Nhắc đến thư viện icon, nhiều người ắt hẳn sẽ nghĩ đến nhiều website lão thành trong lịch sử web, nhưng chỉ mới nổi lên từ năm 2008, được xây dựng từ năm 2007 ICONSPEDIA là một trong những thư viện icon và thư viện đồ họa lớn bậc nhất. Trong thư viện ấy, điểm đáng quan tâm nhất là thư việc icon. Hơn 10.000 icon chia thành nhiều thế loại, trong mỗi thể loại lại được phân ra từng chuyên nghành nhỏ rất thuận lợi cho việc tìm kiếm. Bạn có thể download icon tại trang chủ: www.iconspedia.com.
Click this bar to view the small image.

Ngay tại trang chủ, các icon được quan tâm như mới nhất, được tải nhiều nhất và được đánh giá cao nhất nằm ngay trên vị trí dễ quan sát nhất. Danh mục icon bên trái giúp bạn có thể lựa chọn loại icon mình cần một cách nhanh nhất.

Click this bar to view the small image.

Trong mỗi danh mục, các icon được sắp xếp và phân loại theo từng chủ đề, để tài các icon về, bạn click vào chủ đề mình cần rồi sau đó chọn loại hình ảnh bạn cần (.png hoặc .ico ) và đặc biệt, ICONSPEDIA cho phép bạn tài icon dưới dạng .png với nhiều kích thước (từ 32×32 px đến 128 x 128 px).

Click this bar to view the small image.

Điểm nhấn đặc biệt của ICONSPEDIA mà không có thư viện icon nào có đó là blog chia sẻ đồ họa và chức năng cập nhật icon mới qua forum. Bạn có thể tham gia forum của ICONSPEDIA tại: http://www.iconspedia.com/community/ để cùng thảo luận về đồ họa và chia sẻ tác phẩm của mình.

Click this bar to view the small image.

Với blog ICONSPEDIA (http://blog.iconspedia.com/) bạn có thể tìm thấy cho mình một thư viện đồ họa với font, thư viện photoshop và cả những bài tut cực kỳ hay từ những designer chuyên nghiệp từ ICONSPEDIA. Chúc các bạn tìm được icon đẹp và ICONSPEDIA sẽ giúp ich cho bạn !

3. Trích xuất nội dung văn bản từ hình ảnh nhanh chóng

I2OCR là một dịch vụ nhận dạng kí tự quang học mạnh mẽ có thể chuyển các văn bản, fax, ảnh chụp đã được scan thành định dạng văn bản thuần túy để bạn có thể chỉnh sửa với tốc độ làm việc cực nhanh và kết quả tốt mà không phải trải qua các quá trình đăng kí phức tạp.
Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ http://www.sciweavers.org/free-online-ocr. Trong mục Image bạn chọn File để sử dụng tập tin ảnh sẵn có trên máy tính hay chọn URLđể sử dụng liên kết ảnh trên Internet. i2OCR hỗ trợ rất nhiều các định dạng ảnh như TIF, JPEG, PNG, BMP, GIF, PBM, PGM, PPM với file ảnh upload lên có dung lượng tối đa 10MB.Kế đến chọn ngôn ngữ ở mục Language xong nhấn nút Convert. Kết quả sẽ được hiển thị ở phần Download Text ở ngay bên dưới. Bạn bôi đen nội dung văn bản và sao chép vào các trình soạn thảo văn bản để xử lý.
Click this bar to view the small image.

Dịch vụ này có thể nhận diện các tài liệu của hơn 30 ngôn ngữ phổ biến như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, Ý, Nga, Trung Quốc.. và có cả Việt Nam. Tuy nhiên khả năng nhận diện Tiếng Việt thực sự chưa được tốt cho lắm. Ngoài ra để việc nhận diện được tốt nhất, ảnh phải có độ phân giải ít nhất 200dpi.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s